Những câu hỏi sẽ giúp bạn có được một chiến lược marketing online hoàn hảo

Hiện nay, với sự hỗ trợ đắc lực của các cơ sở đào tạo, rất nhiều bạn trẻ ngày càng thành thạo hơn khi sử dụng các công cụ marketing online. Tuy nhiên, từ lý thuyết đến thực tế lại là một câu chuyện hoàn toàn khác, mà nếu không giải được những câu hỏi sau thì dù có cố gắng đến đâu đi chăng nữa, sự thất bại là điều khó có thể tránh khỏi.

  1. Bạn là ai?

Như ông bà ta từ xưa đến nay vẫn truyền lại câu nói “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, quả thật nếu biết mình là ai trong một chiến trường đầy khốc liệt như hiện nay, cơ hội để có thể giành được chiến thắng sẽ lớn hơn rất nhiều. Đó là lý do vì sao, bạn cần phải trả lời được câu hỏi bạn là ai trước tiên.

Tất nhiên, câu trả lời ở đây không phải là bạn tên gì, mà hàm ý rằng bạn sẽ một nhà sản xuất hay một nhà kinh doanh. Lấy một ví dụ đơn giản để hiểu rõ hơn vấn đề này, đó là nếu bạn muốn khởi nghiệp bằng nước giải khát, thì liệu rằng bạn có đủ tiềm lực để tự sản xuất và cung ứng đến trực tiếp người tiêu dùng, hay chỉ đơn giản là nhập hàng của các nhà sản xuất khác để bán và tìm kiếm lợi nhuận?

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực marketing online, việc xác định bạn là ai có ý nghĩa vô cùng quan trọng, là tiền đề không thể thiếu để thúc đẩy các giai đoạn tiếp theo, cũng như nâng cao tỉ lệ thành công của chiến lược quảng cáo.

  1. Bạn đang có gì trong tay?

Trước khi bắt tay vào thực hiện chiến dịch marketing trực tuyến, hãy dừng lại một chút để ngẫm xem bạn đang có gì trong tay, đồng thời cũng đừng quên so sánh với các đối thủ cạnh tranh của mình.

Đây là một bài phân tích, đánh giá cực kỳ quan trọng, bởi bạn sẽ phải xác định được rằng những gì đang có ở thời điểm hiện tại là điểm mạnh hay điểm yếu, nếu là điểm mạnh thì phải phát huy nó như thế nào, còn nếu là điểm yếu thì phải làm sao để loại bỏ hay cải thiện càng sớm càng tốt.

Lấy một ví dụ như khi bạn mở một lớp học luyện thi IELTS  theo mô hình học lấy chất lượng hàng đầu mà không chú trọng vào số lượng thì bạn sẽ được những học viên theo học một cách nghiêm túc và đầu ra luôn chắc chắn thành công tuy nhiên thay vào đó thì số lượng học viên của bạn lại ít ỏi.

Khi đã xác định được những thế mạnh của mình, bạn có thể biến nó thành những thông điệp quảng cáo hấp dẫn, từ đó thu hút người tiêu dùng tìm hiểu và đặt mua sản phẩm của bạn.

  1. Mục tiêu mà bạn muốn đạt được là gì?

Tiếp theo, hãy xác định bạn muốn có được bao nhiêu khách hàng tiềm năng từ chiến lược marketing online của mình, và bao nhiêu % trong số đó sẽ trở thành người mua hàng của bạn. Trên thực tế, rất nhiều bạn trẻ làm marketing đã bỏ qua yếu tố này, thế nhưng nó lại quyết định đến tính hiệu quả của chiến lược khi thực hiện.

Xem thêm: Những nền tảng thiết kế web miễn phí-

Theo các chuyên gia, việc xác định mục tiêu sai sẽ khiến cả kế hoạch bị đổ vỡ, bởi mỗi mục tiêu sẽ cần có những công cụ marketing khác nhau. Do vậy, trước khi bắt tay vào thực hiện chiến dịch, hãy dành thời gian để xác định thật kỹ những mục tiêu mà mình muốn hướng đến.

  1. Bạn sẽ cần phải làm gì ?

Hơn ai hết, bạn đã hiểu rõ mình là ai, mình cần gì cũng như mục tiêu cần đạt được là gì, vậy thì vấn đề còn lại là cần phải làm gì để hiện thực hóa những mục tiêu đó. Lúc này, bạn sẽ cần phải lựa chọn cho mình phương pháp quảng bá trực tuyến phù hợp nhất.

Hiện nay, các chuyên viên marketing đã có rất nhiều sự lựa chọn cho chiến dịch của mình, đó có thể là sử dụng dịch vụ Google Adwords, Facebook Ads, Email Marketing, Forum Seeding trên những trang rao vặt nổi tiếng của thế giới như nguoi viet rao vat… Tùy theo khả năng tài chính, đặc thù sản phẩm – dịch vụ cũng như những kỹ năng có được, hãy đưa ra sự lựa sáng suốt nhất để có kết quả hoàn hảo nhất!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *