Thiết kế web miễn phí bằng weebly

Những nền tảng thiết kế web miễn phí

Những nền tảng thiết kế web miễn phí mà bạn nên biết

Thiết kế web miễn phí bằng google site

Hiện nay blog, website đã trở rất phổ biến, nó hiện diện trong khắp các ngành nghề, có người cần thiết kế web để làm trang giới thiệu, ghi lại những suy nghĩ, ý kiến, công việc của mình, để chia sẻ đến những người xung quanh, có những người thì lại dựng trang web để kinh doanh bán hàng. Nhưng không phải ai cũng rành về việc thiết kế website, vì nó là công việc dành cho dân lập trình web, thiết kế web chuyên nghiệp. Tuy vậy, bạn cũng không cần phải lo lắng quá nhiều, dưới đây là những nền tảng tuyệt vời để bạn có thể thiết tự mình thiết kế website.

Thiết kế web miễn phí bằng google site
Thiết kế web miễn phí bằng google site

Một trong những nền tảng thiết kế miễn phí mà All Shareware Products muốn chia sẻ đến các bạn đó là google site. Chỉ cần bạn có tài khoản gmail là có thể bắt đầu dựng website với google site. Đây là nền tảng tạo website miễn phí hoàn toàn, dung lượng tối đa cho bạn là 100MB, tuy không quá nhiều nhưng đủ để bạn vọc vạch và viết lách ban đầu. Bạn có thể trình bày nhiều loại phương tiện lên google site như văn bản, tệp đính kèm, video, hình ảnh, bảng trình chiếu Picasa,… Ngoài ra bạn cũng có thể xây dựng nhiều trang con khác nhau trên web, blog của bạn. Chẳng hạn như trang chủ, trang giới thiệu, liên hệ, chính sách, nội dung,…tất cả giúp làm phong phú trang web của bạn.

Thiết kế web miễn phí với blogspot

Một nền tảng thiết kế web miễn phí tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc đó chính là blogspot. Blogspot nguyên trước đây có tên là blogger, được google mua lại. Sau đó cải tiến và phát triển thành một nền mạnh như ngày hôm nay. Để tạo blog thì bạn cần phải có tài khoản gmail, sau đó truy cập vào trang blogger.com hoặc blogspot.com. Rồi nhấn nút tạo blog, bạn đền tên blog và url blog là xong. Nhìn những mẫu template do blogspot cung cấp thì không được đẹp lắm, nhìn khá đơn điệu. Nên nếu muốn xây dựng trang blog đẹp hơn thì bạn phải chỉnh sửa html, css. Đây quả là điều khó nhằn đối với người không chuyên, nếu là dân lập trình phần mềm, lập trình web thì sẽ rất dễ làm. 

Thiết kế web miễn phí với blogspot
Thiết kế web miễn phí với blogspot

Dẫu vậy, bạn cũng không phải quá lo lắng, bạn có thể vào các trang cung cấp template miễn phí như btemplates.com, mybloggerthemes.com, hoặc những trang bán template giá rẻ khác tại Việt Nam. Khi có template bạn chỉ việc up lên bảng quản trị là xong, sau đó bạn sẽ chỉnh sửa một tí là đã có trang web đẹp mắt. 

Blogspot được khá nhiều dân seo website sử dụng, vì nó là con cưng của google nên được khá nhiều ưu ái trong việc xếp hạng trang web trên bảng kết quả tìm kiếm. Hơn thế nữa, bạn hoàn toàn có thể xây dựng một website bán hàng chuyên nghiệp blogspot, nhiều trang bán hàng có giao diện nhìn không thua kém gì Điện Máy, Lazada, Thế Giới Di Động, nhưng bên trong lại được làm bằng blogspot. Đó là điều khiến người sử dụng hết sức bất ngờ.

 

Thiết kế web miễn phí bằng wordpress

Thiết kế web miễn phí bằng wordpress
Thiết kế web miễn phí bằng wordpress

Một đối thủ kình địch của blogspot đó chính là wordpress, đây là nền tảng thiết kế web blog miễn phí . hàng đầu hiện nay. Việc tạo tài khoản wordpress cũng giống như những trang thông thường khác, tuy nhiên cần phân biệt rõ wordpress.org và wordpress.com, với wordpress.com bạn có thể xây dựng trang web của mình hoàn toàn miễn phí, nhưng bạn không được tùy chỉnh bên trong theme, cài đặt plugin. Còn trang wordpress.org thì bạn có thể tạo tài khoản, sử dụng source code miễn phí nhưng muốn dựng thành trang web hoàn chỉnh bài bản thì bạn phải mua hostingdomain để gắn vô. Về cơ bản việc dùng wordpress.com thiết kế website giới thiệu cũng không phải là một ý kiến quá tệ, nó cũng có một số giao diện cho bạn lựa chọn, bản điều khiển trực quan, dễ nhìn, phù hợp cho những người không rành công nghệ, nhưng vẫn muốn làm website.

Thiết kế web miễn phí bằng weebly

Để làm website bằng weebly thì trước hết bạn cần tạo tài khoản tại trang web này cái đã, sau đó bạn chọn tên miền cho mình nó có dạng username.weebly.com. Khi đăng nhập vào weebly sẽ hiện ra nhiều công cụ để bạn bắt đầu xây dựng trang web, mà trước tiên là việc bạn phải chọn giao diện website, weebly cung cấp giao diện phong phú cho bạn thoải mái lựa chọn, bạn có thể chọn các giao diện dạng tin tức, giới thiệu, hình ảnh, hoặc giao diện bán hàng thường dùng để thiết kế web kinh doanh, tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn không nên thiết kế web kinh doanh bằng weebly vì không hỗ trợ nhiều tính năng cho lắm. 

Thiết kế web miễn phí bằng weebly
Thiết kế web miễn phí bằng weebly

Ưu điểm của weebly là bạn có thể xây dựng website bằng các động tác kéo thả, hết sức dễ dàng và thuận tiện. Bạn chỉ cần chọn đối tượng như cột, bảng biểu, hình ảnh, slideshow, video, text… rồi chèn vào vị trí yêu thích của mình. 

Trên đây là một số nền tảng thiết kế web miễn phí mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc, nếu bạn cần thiết kế website chuyên nghiệp, đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *